0909266804

Phát triển đô thị vệ tinh: Điểm sáng Waterpoint

Để hình thành vùng đô thị trọng điểm phía Nam, vài năm qua một số chủ đầu tư đã phát triển các đô thị vệ tinh tại các tỉnh vùng ven. Trong đó, Waterpoint của chủ đầu tư Nam Long là một điểm sáng tại Long An.

Lợi thế của Long An
Là một siêu đô thị với dân số khoảng 13 triệu người, những năm qua TP.HCM đang gặp nhiều thách thức trước việc quy hoạch, phát triển đô thị, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Theo thống kê năm 2017 của Sở Xây dựng TP.HCM, thành phố TP.HCM có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới và 20.000 hộ gia đình công chức, 13.000 hộ bị di dời tại các dự án chỉnh trang đô thị có nhu cầu về nhà ở. Chưa kể hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu cấp bách về nhà ở.
Chính vì vậy, chiến lược phát triển các đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu chiến lược để TP.HCM giãn dân. Trong đó, Long An có nhiều lợi thế khi có diện tích giáp ranh TP.HCM nhiều, quỹ đất còn lớn và kết nối giao thông thuận lợi. Tỉnh Long An cũng đang đề ra nhiều chính sách thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị, nhất là các dự án cao cấp không chỉ phục vụ giãn dân cho TP.HCM mà cả giới doanh nhân, chuyên gia, lao động trình độ cao đến sinh sống, làm việc trong các khu công nghiệp.

Hiện Long An đang có 32 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 11.524ha và 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.106ha. Đáng chú ý, giữa tháng 5.2020, khu công nghiệp Việt Phát diện tích lên đến 1.800ha đã được khởi công, chuẩn bị đón làn sóng đầu tư FDI mới vào Việt Nam.
Song song với việc thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế, Long An cũng tập trung mời gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị, cung cấp nhà ở cho người lao động. Đến nay, Long An đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các “ông lớn” trong ngành bất động sản, tất cả mở ra triển vọng giúp Long An đột phá toàn diện trong giai đoạn sắp tới.
Waterpoint – “thành phố” bên sông, vươn tầm quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo